Thứ Bảy, 11 tháng 7, 2015

Ghé thăm thành phố Trừơng An (Xian) Trung Quốc

Xian, ở miền Trung-Tây Bắc Trung Quốc, ghi lại những thay đổi lớn của đất nước giống như một cuốn sách lịch sử sống. Được gọi là Trường An (có nghĩa là thành phố vĩnh cửu) trong thời cổ đại, nó là một trong những nơi sinh thành của nền văn minh cổ xưa của Trung Quốc trong khu vực lưu vực sông Hoàng Hà. Là thiết bị đầu cuối phía đông của con đường tơ lụa và các trang web của các chiến binh đất nung nổi tiếng của nhà Tần, thành phố đã giành được một danh tiếng trên toàn thế giới. Hơn 3.000 năm lịch sử trong đó có hơn 1.100 năm là thành phố thủ đô của các triều đại cổ xưa, đã ban tặng cho thành phố với một di sản lịch sử tuyệt vời. Khách thăm ngạc nhiên rất nhiều các di tích lịch sử và các di tích văn hóa trong và xung quanh thành phố.

Tìm hiểu thêm về lịch sử.

Được biết đến như là thành phố hàng đầu của Chương trình Phát triển ổ Tây của Trung Quốc kể từ năm 1990, Tây An là một trung tâm kinh tế, văn hóa, công nghiệp và giáo dục quan trọng của khu vực miền Trung-Tây Bắc, cung cấp cho du khách với tiện nghi hiện đại và thuận tiện.

Tìm hiểu thêm về Xian kiện.

Từ ngày 01 tháng 6 2014, Xian thực hiện các chính sách 72-Hour Visa miễn phí để tạo điều kiện cho người mang hộ chiếu của 51 quốc gia và khu vực để tận hưởng một thị thực miễn phí ở lại đến 72 giờ khi dùng một chuyển quốc tế thông qua Xianyang Airport. Đọc chi tiết về 72-Hour Visa-Free Transit.

Danh lam thắng cảnh

Đội quân đất nung ở Tây An

Warriors Terracotta

Xian City Wall

Thành phố Wall

Xian Bell Tower

Tháp Chuông

Mt. Huashan tại Tây An

Núi Huashan

Xian Big Wild Goose Pagoda

Big hoang dã

Chùa Ngỗng

Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây

Lịch sử Thiểm Tây

Viện bảo tàng

Chùa Famen, Xian

Famen

Chùa

Hanyangling Lăng, Xian

Lăng Yangling

của nhà Hán

Giao thông vận tải

Xian là một trong những đầu mối giao thông quan trọng nhất và thuận tiện ở trung tâm và phía tây Trung Quốc. Các chuyến bay thường xuyên, xe lửa và xe buýt kết nối thành phố với các thành phố lớn khác trên cả nước. Các giao thông đô thị của thành phố đã được phần nào bực bội trong những năm gần đây do việc xây dựng tàu điện ngầm. Bây giờ đường tàu điện ngầm 1 và dòng 2 đang hoạt động. Một số dòng khác cũng đang được xây dựng hoặc trong quá trình lập kế hoạch. Để bây giờ các xe buýt và taxi có thể đưa bạn để có được xung quanh thành phố.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét